Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ năm nay được các thành viên trong gia đình tôi chuẩn bị rất chu đáo. Ai cũng chuẩn bị sẵn một món quà để tặng cho Mẹ của mình: tấm thiệp, bài hát, câu chúc, bó hoa, món ăn yêu thích,…

GIA ĐÌNH

Thank Kiều

5/14/2023

Ngày của Mẹ năm nay được các thành viên trong gia đình tôi chuẩn bị rất chu đáo. Ai cũng sẵn sàng một món quà để tặng cho Mẹ của mình: tấm thiệp, bài hát, câu chúc, bó hoa, món ăn yêu thích,…

Sáng ra, bọn trẻ trong nhà đòi ăn món bánh tằm. Sau khi đi bộ công viên một vòng buổi sáng, tôi ghé siêu thị mini Citimark mua nguyên liệu: tôm, thịt, củ sắn, cà rốt, củ hành, rau sống, giá, dưa leo, trứng và trái cây. Vừa cân rau củ xong, tôi đưa tay lấy hộp trứng gà thì chẳng may ở tư thế đó tay bị đau chói, không giữ được hộp trứng, rơi xuống đất. Trứng bể, văng tung tóe, trúng chân một người đàn ông lớn tuổi đang đứng lựa trái cây gần đó. Tôi lấy làm xấu hổ và giận mình vì quá vụng về, làm phiền người khác. Tôi lí nhí xin lỗi người đàn ông đứng đó và nhờ chị lau công lau dọn giúp. Từ lúc đó tôi thấy mình không tập trung và thoải mái nữa, tôi đi nhanh ra trước lấy thêm bánh tằm rồi tính tiền ra về.

Thông thường nếu mua ít đồ, tôi sẽ tự mang về, hôm nào mua nhiều mới nhờ siêu thị giao hàng. Anh giao hàng rất quen với tôi vì chủ nhật nào tôi cũng đi mua đồ ăn cho cả tuần, không cần nhìn hóa đơn hay hỏi địa chỉ, anh ấy tự lấy đồ bỏ lên xe chở đi, tôi đi bộ chưa về tới nhà thì anh đã để đồ đạc sẵn trước cửa rồi. Hôm nay, tính tiền xong nhìn quanh quất không thấy anh ấy đâu, tôi nói với chị thu ngân nhờ giao hàng về nhà vì hôm nay tay tôi đau, nhưng chị nói hóa đơn mua hàng của tôi dưới 300 ngàn nên không đủ tiêu chuẩn giao hàng. Hóa đơn thì không nhiều tiền nhưng túi đồ cũng hơi nặng so với tay đang đau của tôi. Thôi không giao thì thôi, cho tôi gởi lại đó, lát tôi lấy xe chở về. Tôi thoáng buồn 30 giây! Chị ấy không sai, nhưng tôi nghĩ chuyện này đâu cần nguyên tắc đến vậy. Phải chi tôi gặp anh giao hàng quen hằng ngày thì đã không mất công dẫn đứa con tới vác đồ về.

Trưa mẹ con hì hục làm đồ ăn, đứa lột tôm, cắt rau củ, đứa rửa rau, tôi thì chế biến, xào nấu. Đến 12 giờ trưa thì hoàn tất. Trước khi ăn, lúc nào mẹ con tôi cũng chụp hình khoe thành quả với nhà Ngoại. Sau bữa trưa, tôi nhận được quà con trai tặng, con tặng mẹ một khúc nhạc con đàn piano. Tôi sung sướng với món quà của con, nghe đi nghe lại mà không chán, còn gửi khoe hết mọi người trong gia đình. Trên khung hình video con thu gửi tặng mẹ, con có để con gấu Teddy mà mẹ đã tặng con ngồi tạo dáng trên cây đàn. Mẹ hiểu được hàm ý của con. Cám ơn con trai của mẹ. Thêm một món quà bất ngờ buổi chiều là bó hoa hồng con gái và bạn trai đem về tặng mẹ. Mẹ cũng chụp hình rồi gởi đi khoe lung tung với mọi người. Mẹ cám ơn tình cảm của các con dành cho mẹ. Buổi tối, bà Ngoại gọi điện thoại kể chuyện vui trong ngày, bà nói sáng giờ đã đọc bài văn tôi viết tặng 3 lần rồi mà chưa thấy chán. Có lẽ mẹ con giống nhau, được con cái tặng quà là mừng tít mắt. Bà mẹ nào cũng trân quý và xúc động với món quà tình cảm của con mình tặng, không vật chất nào bằng. Xin cám ơn các con đã cho những người Mẹ cảm xúc trân trọng, thiêng liêng này.

Buổi tối, cả nhà quây quần bên nhau, chia sẻ miếng khoai lang nướng chấm nước cốt dừa nóng hổi. Kết thúc ngày chủ nhật tuần thứ hai của tháng năm, ngày của Mẹ.