Mùa hoa Tulip

Tesselaar Tulip Festival.

NHẬT KÝTOGETHER

Thank Kiều.

5/8/2023

Tôi đã từng ao ước đến châu Âu một lần vào mùa hoa xuân để ngắm nhìn những cánh đồng hoa Tulip rực rỡ sắc màu. Hoa Tulip, còn gọi là Uất kim hương, là loài hoa kiêu sa, rực rỡ và mơn mởn non trong như cô gái vừa chớm tuổi dậy thì mười lăm, mười sáu. Mỗi màu hoa lại mang thông điệp và ý nghĩa riêng về hạnh phúc, tình yêu và may mắn. Tôi yêu thích và rung động mỗi khi ngắm nhìn hoa.

Tháng ba năm ngoái, tôi được một người đặc biệt tặng một bó hoa tulip đỏ thắm nhân ngày 8-3. Những bông hoa tulip đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Tặng hoa thì tôi được tặng nhiều rồi nhưng đây là bó hoa Tulip đầu tiên rất ấn tượng mà tôi có được. Tôi đã cất giữ hình ảnh bó hoa ấy thật kỹ lưỡng trong tâm mình.

Tháng chín năm đó, một lần nữa tôi lại được cùng người ấy đi lang thang ngắm hoa trong các công viên ở thành phố nơi anh sinh sống. Anh đã đưa tôi đến lễ hội Tesselaar Tulip Festival, ở vùng ngoại ô xinh đẹp, mát mẻ cách thành phố khoảng một giờ lái xe. Hai bên đường đến đây là cánh rừng xanh mát. Sau khi đậu xe, chúng tôi đi bộ vào cánh đồng hoa cách đó vài trăm mét. Người đến lễ hội rất đông, xe đậu hàng hàng, lớp lớp. Nhìn toàn cảnh, cánh đồng hoa như một bức tranh cổ tích đầy màu sắc. Hoa được trồng thành từng hàng, theo màu sắc khác nhau nối tiếp nhau, lúc thẳng tắp, lúc uốn lượn. Những luống hoa màu đỏ rực, xen kẽ hoa màu vàng, màu trắng, màu tím, hồng rồi cam. Mỗi sắc hoa có sự quyến rũ khác nhau, tôi không thể phân biệt được tôi thích màu nào nhất. Những cây hoa mỏng manh đung đưa nương theo gió như hình ảnh “ Xót nàng liễu yếu đào thơ, Nước non xa lạ nắng mưa ngại ngùng”. Anh hỏi tôi thích màu nào nhất, tôi đã chỉ anh khóm hoa màu đỏ thắm, nói rằng anh hãy ghi nhớ lại để sau này tặng đúng màu tôi yêu thích. Chúng tôi đã chụp và ghi lại nhiều hình ảnh hoa trên cánh đồng, lúc chụp gần, lúc chụp xa thấy cả nền trời xanh biếc phía trên cánh đồng. Chúng tôi ở đó đến quá nửa trưa mới rời đi trong luyến tiếc.

Tôi đã thỏa ước mơ ngắm hoa Tulip vào mùa xuân ở một đất nước xa xôi và xinh đẹp, đặc biệt còn được thưởng thức, chia sẻ vẻ đẹp của hoa với người bạn tâm giao của mình. Tôi đã có một chuyến đi nhiều kỹ niệm, có những khoảnh khắc đẹp với người và hoa nơi ấy. Hẹn gặp một mùa hoa Tulip của tương lai!