Hội ngộ rồi chia tay

Mới đó mà đã ba tuần trôi qua, con về chơi rồi lại ra đi. Con về đem lại niềm vui cho ông bà giữa lúc gia đình đang có chuyện bất như ý. Với gia đình, con là một thành viên không thể tách rời, với ông bà, con là niềm tin yêu, là hy vọng và còn là hình ảnh của người cha quá cố mà ông bà hết mực yêu thương.

NHẬT KÝGIA ĐÌNH

Thank Kiều

7/10/2023

Mới đó mà đã ba tuần trôi qua, con về chơi rồi lại ra đi. Con về đem lại niềm vui cho ông bà giữa lúc gia đình đang có chuyện bất như ý. Với gia đình, con là một thành viên không thể tách rời, với ông bà, con là niềm tin yêu, là hy vọng và còn là hình ảnh của người cha quá cố mà ông bà hết mực yêu thương.

Con bây giờ cao lớn, trưởng thành, biết quan tâm sức khỏe và đang học hành chuẩn bị cho tương lai. Năm năm trước đây con đã ý thức được phải tập thể dục để có thân hình khỏe mạnh, không được để dư cân hay béo phì. Ngày nào con cũng tập thể dục một đến hai giờ đồng hồ, ăn uống thì hạn chế hết mức chất bột đường vì con sợ mập và mụn. Bây giờ con cũng vậy nhưng có phần nghiêm ngặt hơn. Con nên ăn thêm nhiều rau củ quả và trái cây. Ông bà luôn mong con khỏe mạnh, vui tươi nhưng con cũng đừng nên quá khắc khe với bản thân mình.

Con ở nhà nội hơn hai tuần, đi thăm hết những người thân quen cũ như cô Cẩm (người giữ con, đút cơm cho con lúc còn nhỏ), chị Hồng, cô Lan, ba Lâm,… Ai cũng ngạc nhiên và vui mừng vì con đã lớn quá và còn giống cha con rất nhiều. Con về chơi với ông bà ngoại một tuần rồi trở lại nhà nội. Con cũng dành thời gian chơi với các em như Chanh, Cam, Kim hay bé Văn và em Bu. Các em rất thích chơi với con và lúc nào cũng yêu quý anh Bảo. Bà nội cũng kể cho con nghe, nhắc lại những chuyện trước đây về cha con, hay kể chuyện lúc con còn nhỏ. Bà đã trải lòng hết với con, nói với con rất nhiều điều vì bà nghĩ mình cao tuổi rồi, sợ mai mốt không còn minh mẫn để kể cho con nghe hoặc không có dịp gần con để kể. Ông bà luôn tỏ ra cứng rắn nhưng trong lòng thì rất yếu mềm với con cháu, đặc biệt với con, khúc ruột ở xa. Nhìn con cười, con đi, con ăn,… con làm gì cũng thấy thương, thấy đẹp. Có một sợi dây tình cảm vô hình giữa con với gia đình. Nhìn con như thấy lại hình ảnh của cha con lúc nhỏ, là sự nối tiếp vô hình nhưng luôn hiện diện trong lòng ông bà và người thân xung quanh. Con về chơi, ông bà như được sống lại thời gian vui vẻ cách đây mười mấy hai mươi năm.

Hội ngộ thì vui mừng hạnh phúc, chia tay cũng có chút bùi ngùi, lưu luyến nhưng không có buồn nhiều, không có nước mắt, chỉ là chia tay tạm thời vì biết rằng sẽ còn nhiều cuộc hội ngộ nữa trong tương lai. Ông bà vui vì đã gặp được con, thấy con trưởng thành, hiền lành và hiểu chuyện. Ông bà rất tự hào về con. Con đi rồi, ông bà thấy có chút trống vắng. Nhưng mọi chuyện vẫn phải tiếp diễn, con phải trở lại công việc học hành của mình. Ông bà cám ơn con đã về đây chơi, hâm nóng và thắt chặt tình cảm với các thành viên trong gia đình. Thật xúc động khi con nhắn tin hẹn “tết gặp lại”, những con chữ đã chạm đến trái tim của mọi người trong nhà. Mong chúng ta sớm gặp lại nữa con nhé.

Ông bà không có lời cám ơn chân thành nào hơn tình cảm thân thương gởi tới Bố Mẹ con và các em của con. Ông bà chúc con bước vào học kỳ mới với nhiều thành tích tốt. Chúc cả gia đình con luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Mãi yêu thương con!