Hãy sống thật vui vẻ mỗi ngày!

Mấy hôm nay em gái có chuyện buồn nên mình cũng bị cuốn theo. Mình và em gái tính cách khác nhau xa. Tính mình nóng nảy, làm việc gì cũng nhanh lẹ, dứt khoát. Khi mình đã xác định mục tiêu thì sẽ hành động. Em tính tình ôn hòa hơn, ít phản kháng, thường hay nhường nhịn, chịu thiệt, không hơn thua và sợ mất lòng người khác.

NHẬT KÝ

Thank Kiều

5/27/2023

Mấy hôm nay em gái có chuyện buồn nên mình cũng bị cuốn theo. Mình và em gái tính cách khác nhau xa. Tính mình nóng nảy, làm việc gì cũng nhanh lẹ, dứt khoát. Khi mình đã xác định mục tiêu thì sẽ hành động. Em tính tình ôn hòa hơn, ít phản kháng, thường hay nhường nhịn, chịu thiệt, không hơn thua và sợ mất lòng người khác. Mẹ nói “Trong nhà này đứa nào cũng có chuyện cãi cha cãi mẹ, riêng em chưa bao giờ cãi lại cha mẹ một câu nên có thế nào mẹ cũng không thể bỏ em được”. Do bản tính như vậy nên lần này em đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Giờ em đã nhận ra và đang rất đau khổ. Cả gia đình đều bàn tính tìm cách giúp em. Tôi cũng điên cuồng, lồng lộn vì không chịu được cảnh em bị ức hiếp. Nói cũng đã nói nhiều, làm được gì cho em tôi cũng đã cố gắng hết rồi, còn lại là bản lĩnh và phần phước của em. Thật sự lúc này, không ai có thể cứu em ngoài em ra.

Tôi buồn bực, mất ngủ, đầu óc lúc nào cũng nặng trĩu, giận kẻ đã làm em tôi khổ sở. Nhưng nghĩ lại, hình như điều này đang làm hại cho bản thân mình và gây áp lực cho em thêm. Vậy nên bắt đầu từ hôm nay tôi nên nghĩ thoáng hơn, thả lỏng và buông bỏ những thứ không quan trọng. Người ta nói chỉ khi đối diện với sinh tử mới phát hiện ra tất cả đều là chuyện nhỏ, như sương như khói bay qua mà thôi. Mỗi người chỉ đến thế giới này một lần trong đời, sao không sống vui vẻ, yêu thương? Con người ai cũng biết được ngày mình đến thế gian này, nhưng không ai biết được chính xác ngày mình sẽ ra đi. Có thể là ngày mai hoặc một ngày nào đó không xa. Thời gian còn lại của mỗi người có thể không nhiều do đó phải chú ý sức khỏe, để lòng tới nội tâm và đừng bạc đãi bản thân mình. Hãy làm việc mà mình thấy đúng, thấy thích, đừng chần chờ kẻo không còn kịp thời gian! Thường xuyên nhắc nhở bản thân mình “Bắt đầu từ hôm nay, mình phải sống thật vui vẻ mỗi ngày!”.

Kể từ giờ em hãy sống vì em.
Dù mạnh mẽ, hay yếu mềm, cũng được.
Miễn thản nhiên cười và vô tư bước,
Đau khổ hay không là tự do mình”.

(Thơ: Du phong)