Happy Mother's Day

Ngày hôm nay đi qua, còn đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc. Buổi sáng tôi gởi cho mẹ lời chúc cùng mấy câu hát nghêu ngao mà mình yêu thích. Trước đây tôi nhớ đã nghe bài hát Huyền Thoại Mẹ rồi, nhưng sao lại không nhớ những câu hay ho trong bài này “Mẹ là gió uốn quanh, bên đời con thầm lặng, trong câu hát thanh bình, mẹ làm gió mong manh. Mẹ là nước chứa chan, trôi giùm con phiền muộn, cho đời mãi trong lành, mẹ chìm dưới gian nan”.

GIA ĐÌNHNHẬT KÝ

Thanh Kiều

5/12/2024

Mother’s Day,

Ngày hôm nay đi qua, còn đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc. Buổi sáng tôi gởi cho mẹ lời chúc cùng mấy câu hát nghêu ngao mà mình yêu thích. Trước đây tôi nhớ đã nghe bài hát Huyền Thoại Mẹ rồi, nhưng sao lại không nhớ những câu hay ho trong bài này “Mẹ là gió uốn quanh, bên đời con thầm lặng, trong câu hát thanh bình, mẹ làm gió mong manh. Mẹ là nước chứa chan, trôi giùm con phiền muộn, cho đời mãi trong lành, mẹ chìm dưới gian nan”. Nghe sao quá đỗi sâu sắc! Mẹ là gió, là nước, là dịu êm, là thanh bình, là mát ngọt. Tình mẹ lúc nào cũng nhẹ nhàng, quấn lấy và nương theo các con của mình. Không có tình cảm nào thiêng liêng, rộng lớn và đủ bao dung như tình thương của mẹ đối với các con. Bây giờ mình vừa là một người con, vừa là người mẹ nên thấu hiểu từng ca từ của bài hát.

Trưa nay, con gái đã làm mẹ bất ngờ với một bó hoa hồng và những câu chúc ngọt ngào. Mẹ thật sự xúc động và đã rơi nước mắt. Mẹ khoe với mọi người trong gia đình, có người nói mẹ nhận được quà này chắc thấy khỏe cả tuần. Tương tự, sáng mẹ hát tặng bà Ngoại, nghe xong Ngoại nói hết mệt và tràn đầy năng lượng! Đó là sức mạnh tinh thần của tình yêu thương và lòng biết ơn.

Con cảm ơn Mẹ đã bao công khó nhọc sinh dưỡng ra con! Cám ơn các con đã cho mẹ có được hạnh phúc của một người Mẹ!

Một ngày thật nhiều yêu thương!