Ăn Kiêng

TÌNH BẠN

Thank Kiều.

5/7/2023

Nhóm hội chị em bạn thân chúng tôi gồm ba người, cùng từ chỗ làm cũ đổi sang chỗ mới. Thời gian đầu vất vả, chen chút chung trong phòng làm việc chừng sáu mét vuông với khoảng chục người nên chúng tôi rất gần gũi và thân thiết. Nay thì đã có nhà mới nên thoải mái hơn chút, công việc cũng nhiều lên và chị em chúng tôi thì cũng không ngừng tăng trưởng, người tăng ít nhất ba ký, người tăng nhiều nhất tám ký lô trong vòng chưa đầy hai năm ở đây. Thế là chúng tôi quyết định thực hiện chiến dịch “kiểm soát cân nặng”. Cả ba bàn bạc tìm chế độ ăn kiêng thật khoa học để giảm cân. Chúng tôi thống nhất sáng ăn cơm ở nhà, trưa mang chút đồ ăn nhẹ như bánh mì, ngũ cốc, bắp hoặc khoai, buổi chiều thì ăn chút gì đó như bún, bánh canh và đặc biệt phải đi bộ thể dục năm vòng công viên Hoàng Văn Thụ sau giờ làm việc.

Ngày đầu tiên, buổi trưa bạn C đem theo bánh mì ăn với chả cá Nha Trang. Có ba người nhưng bạn mua năm ổ bánh mì nên mỗi người ăn tầm hơn một ổ nhét đầy chả cá với hành ớt. Sau đó ăn tráng miệng nhẹ với xoài chín. Lúc này đang mùa xoài chín rộ nên lúc nào cũng có xoài ăn. Chiều cũng thực hiện được vài vòng đi bộ công viên. Chắc hôm nay thể dục thể thao nghiêm túc quá nên tối về bạn C đói bụng dù chiều ăn rồi. Sáng hôm sau bạn thú nhận đã ăn nhẹ trước khi ngủ với một gói mì và ba quả trứng. Tôi thắc mắc sao ăn nhiều vậy, bạn nói đã lỡ luộc ba quả, ăn còn để lại một quả cũng lỡ cỡ nên bạn dọn sạch luôn.

Ngày thứ hai, bạn C chưa kịp ăn sáng ở nhà nên đem súp theo ăn với bánh mì. Khẩu phần sáng là một tô súp bí đỏ nấu thịt bò. Buổi trưa hôm đó tôi mang theo chả lụa và bánh dầy, mỗi người một miếng là xong bữa trưa. Ngày hôm đó là ngày kiêng khem thành công của cả bọn. Tối về tôi còn bơi được vài vòng hồ bơi trong khu nhà mình ở.

Ngày thứ ba, bạn C nói sáng nay mình ăn một tô bún bò và uống một chai coca rồi, trưa nay mình chỉ ăn bắp luộc, đừng ai rủ rê, dụ dỗ mình ăn gì hết nghen. Nhưng đến chừng mười giờ sáng thì cả bọn được mời trà sữa, dù từ chối dữ lắm nhưng mỗi đứa chắc cũng hớp một cốc chừng 50 ml. Đến mười một giờ thì ăn trưa, tôi và B ăn bún với dưa leo, bạn C ăn bắp như đã nói, ăn hết bắp bạn thêm một ổ bánh mì đặc ruột chấm nước mắm ớt. Sau đó mỗi người tráng miệng với một múi sầu riêng, ba trái măng cụt, một góc tư xoài Thái và hai múi bưởi da xanh. Nhìn qua nhìn lại thì mọi người ăn uống có vẻ cũng heo-thì lắm (chỉ ăn toàn trái cây) nhưng số lượng thì có hơi vượt mức. Chiều trước khi đi bộ bạn B và C có bước lên cân, sau đó thông báo với mọi người “khác biệt không có ý nghĩa thống kê!”. Vậy là hiểu rồi nhe! Kế hoạch ăn kiêng và giảm cân của hội chị em chúng tôi dường như chưa được như mong đợi mà chiều nay còn được mời đi ăn cháo gà nữa. Khó xử ghê nơi!

Ăn kiêng ơi là ăn kiêng! Sao mà em khó …. theo đuổi dữ vậy!!!